Suất ăn công nghiệp Vina Osaka

Suất ăn công nghiệp Vina Osaka

Bông thiên lý xào thịt bò

Bông thiên lý xào thịt bò cho vị ngọt thanh tự nhiên kết hợp với vị ngọt từ thịt bò và các loại gia vị sẽ cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng. Ngoài vị ngon ngọt bắt miệng, món ăn này cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao từ thịt bò. Ngoài ra, bông thiên lý còn được biết đến như một “thần dược” cho người bị chứng mất ngủ.

Bông thiên lý xào thịt bò cho vị ngọt thanh tự nhiên kết hợp với vị ngọt từ thịt bò và các loại gia vị sẽ cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng. Ngoài vị ngon ngọt bắt miệng, món ăn này cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao từ thịt bò. Ngoài ra, bông thiên lý còn được biết đến như một “thần dược” cho người bị chứng mất ngủ.

 

Chuyên mục Ẩm thực giới thiệu đến các gia đình, nhất là những gia đình có người già hay bị chứng mất ngủ món ăn này. Hi vọng sẽ mang đến bữa ăn ngon và giấc ngủ sâu hơn cho cả nhà.

Nguyên liệu làm món hoa thiên lý xào thịt bò gồm có

– 200gr thịt bò phi lê (Chọn loại mềm, hồng tươi. Giá khoảng 46.000 đồng/ 200gr)

– 200gr bông thiên lý (Giá khoảng 7.000 đồng)

– 1 củ hành tím băm nhuyễn

– 1 muỗng dầu hào (bạn có thể mua dầu hào ở các tạp hóa, siêu thị)

– 1 muỗng nhỏ hạt nêm

– ½ muỗng tiêu xay nhuyễn

– 2 tép tỏi băm nhuyễn

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp với hành tím băm nhuyễn, một muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng nhỏ tiêu xay và một muỗng dầu hào. Ướp thịt bò trong vòng 15 phút cho gia vị và dầu hào thấm đều.

Bước 2: Bông thiên lý nhặt bỏ phần cuống, rửa sạch và để ráo nước. Nếu nấu ngay thì để ở nơi thoáng mát hoặc bỏ vào tủ lạnh cho bông thiên lý được giòn.

Bước 3: Cho dầu vào chảo đun cho nóng già, sau đó phi thơm một muỗng tỏi băm. Sau khi tỏi vàng và dậy mùi thơm, cho thịt bò vào đảo đều tay với lửa thật lớn. Thịt bò vừa chín tái thì trút ra đĩa.

Bước 4: Dùng chảo cũ, thêm 2 muỗng dầu ăn để xào bông thiên lý. Bật lửa lớn và đảo đều tay để bông thiên lý được chín đều.

Bước 5: Sau khi bông thiên lý được xào sơ, cho phần thịt bò vào và đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Sau đó, đổ bông thiên lý và thịt bò ra đĩa, cả nhà ăn cùng với com nóng thì tuyệt vời.

Lưu ý không để lửa nhỏ hoặc để thịt và bông thiên lý chín quá kỹ khiến thịt bò dai và thiên lý mất độ giòn. Ngoài ra, lửa lớn sẽ làm thiên lý xào có được màu xanh hấp dẫn.

Cho thịt bò vào đảo đều tay với lửa lớn rồi nhanh chóng tắt bếp.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nếu bị chứng mất ngủ nữa thì thật là khó chịu và kiệt sức. Các mẹ đảm hãy làm món bông thiên lý xào bò để kéo giấc ngủ ngon về cho cả nhà, nhất là những người lao động mệt nhọc.

Suất ăn công nghiệp Vina Osaka

Suất ăn công nghiệp Vina Osaka

Suất ăn công nghiệp Vina Osaka
Suất ăn công nghiệp Vina Osaka
0915 375 788
product_detail